Trường MN Sao Mai tổ chức “Lễ hội ẩm thực chào xuân Quý Mão”

Mỗi khi tết đến, trong mâm cỗ người Việt không thể thiếu chiếc bánh chưng xanh, một món ăn đặc trưng của dân tộc. Và tục gói bánh chưng vào ngày tết, đó là nét đẹp truyền thống không thể thiếu được vào mỗi dịp xuân về. Mọi người cùng nhau bên nồi bánh chưng thể hiện sự sum vầy đoàn tụ.

Trong không khí vui tươi của ngày tết Nguyên Đán, ngày 13/1/2023 cô và trò trường Mầm non Sao Mai đã tổ chức hoạt động trải nghiệm “Em gói bánh chưng ngày tết”.  Qua hoạt động này đã nhằm góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, lưu giữ nét đẹp trong dịp Tết cổ truyền. Tạo điều kiện cho các em học sinh trong nhà trường được tham gia hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng để đón Tết cổ truyền của dân tộc mình. Ngoài ra còn giáo dục cho các em tình yêu quê hương, đất nước, nhớ ơn tổ tiên, nâng cao hiểu biết của trẻ về cuộc sống, rèn luyện sự khéo léo, yêu lao động cho các con.

Nhũng chiếc bánh nhỏ xinh do chính tay các bạn nhỏ tạo ra.

Cùng với hoạt động trải nghiệm “Em gói bánh chưng ngày tết” tập thể cô trò trong nhà trường kết hợp với các bậc phụ huynh đã tổ chức thành công “Lễ hội ẩm thực chào xuân Quý Mão” cho các bạn nhỏ. Các bậc phụ huynh  và cô giáo hướng dẫn các cháu tham gia nấu các món ăn và cùng nhau  thưởng thức các món ăn mà mình yêu thích. Thông qua Lễ hội đã tạo được không khí ấm áp, hào hứng, tinh thần đoàn kết cho các em, phụ huynh  và tập thể Nhà trường chuẩn bị bước sang năm mới 2023.

Tập thể sư phạm nhà trường cùng các bậc phụ huynh chuẩn bị cho lễ hội rất chu đáo

Tiếp theo đến phần văn nghệ chào mừng Lễ hội của tập thể giáo viên nhà trường biểu diễn

Đặc biệt Nhà trường  xin gửi lời cảm ơn sâu sắc, trân quý đến các nhà hảo tâm đã dành tặng 6 xuất quà cho 6 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn  trong dịp năm mới, xin gửi lời chúc  tới các nhà tài trợ sức khỏe và thành công!

Cuối cùng là phần phá cỗ. Các bạn nhỏ rất hào hứng được thưởng thức những món ăn mà chính mình và bố mẹ chế biến.Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Lễ hôi.